Gãy cầu tháp đường Trường Chinh

Gãy cần trục tháp đường Trường chinh -Tp.HCM.

Một phần SVĐ Arena Corinthians đã bị phá hủy.Danh sách 32 đội bóng tham dự World Cup 2014 đã được xác định. Tuy nhiên, đến thời điểm này việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh của chủ nhà Brazil vẫn còn ngổn ngang. Hàng loạt các SVĐ vẫn chưa được hoàn tất theo đúng tiến độ. Mọi chuyện càng tệ hơn khi rạng sáng nay SVĐ Arena Corinthians bất ngờ bị sập. Theo tiết lộ của truyền thông Brazil, sự cố trên xảy ra là do gãy cần trục.

Arena Corinthians là nơi sẽ diễn ra trận khai mạc World Cup 2014 và 5 trận đấu khác của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào mùa hè năm sau. Đơn vị chịu trách nhiệm thi công công trình này là tập đoàn Odebrecht SA.

 

CLB Corinthians – chủ sở hữu SVĐ Arena Corinthians đã chính thức thông báo về sự cố đáng tiếc trên. Theo tin tức đội bóng này đưa ra, đã có 3 công nhân thiệt mạng trong tai nạn này.

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter ngay lập tức lên tiếng cho biết rất buồn khi xảy ra vụ việc trên. Ông cũng khẳng định FIFA sẽ cùng các cơ quan quản lý và BTC địa phương điều tra kỹ lưỡng về nguyên nhân sự cố.

sanvandong1jpg1385605483

3 công nhân đã tử vong trong tai nạn này.

Đây không phải là lần đầu việc xây dựng SVĐ cho World Cup 2014 gặp rắc rối. Hồi đầu tháng 10 vừa qua, tòa án Brazil đã ra phán quyết tạm ngừng việc xây dựng sân vận động Curtiba vì phát hiện chuỗi sai phạm như tình trạng công nhân bị bạc đãi, điều kiện lao động không đảm bảo an toàn…