Sự cố vận thăng

SỰ CỐ VẬN THĂNG

Sự cố vận thăng và cách khắc phục

Sự cố vận thăng là một vấn đề nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và tài sản. Dưới đây là một số sự cố vận thăng phổ biến có thể xảy ra với vận thăng:

STT Sự cố vận thăng thường gặp Nguyên nhân sự cố vận thăng Cách khắc phục sự cố vận thăng
1 Nhiệt độ cơ cấu truyền động tăng cao  -Dầu bôi trơn lão hoá hoặc k đủ

– Hoạt động trong tình trạng quá tải

-Lồng vận hành bị trở lực ma sát lớn

2 Nhiệt độ động cơ điện tăng quá cao  – Tổ hợp dây điện bị chập cục bộ , dòng điện

hoạt động quá tải hoặc 3 pha không cân bằng

– Khởi động vượt tần suất, hoặc thời gian vận hành

quá tải quá lâu

– Hệ thống truyền động bôi trơn không đủ

– Lồng nâng của vận thăng bị lực cản khác thường

3 Khi phanh có hiện tượng lồng vận thăng rung hoặc va đập mạnh .  – Khe hở giữa bánh răng và thanh răng vận thăng quá lớn

– Con lăn dẫn hướng lồng bị lệch nhiều

4 Cầu dao QM nguồn điện tổng bị nhảy  – Bên trong dây điện bị chạm, mỗi đầu nguồn điện bị chập mạch có hiện tượng tiếp đất
5 Sau khi bật công tắc chìa khoá nguồn tiếp điểm động lực mở KM  không hút .  – Cửa lồng mặt đất không đóng, QF2 không tiếp xúc, đường cuốn của tiếp điểm động lực

mở KM1 có tiếp đất .

6 Cần gạt thao tác không hoạt động
7 Lồng vận thăng lên xuống có hiện tượng bị dừng.  Do Rơ le nhiệt KE1, KE2 khi máy điện quá tải hoặc dây điện tiếp xúc không tốt
8 Động cơ điện khởi động khó hoặc có tiếng động khác lạ  – Do quá tải , nguồn điện thiếu pha
9 Giới hạn hành trình lên xuống không hoạt động
10 Sau khi đóng cửa hàng rào nhưng trong Lồng vận thăng vẫn chưa có điện . Cần kiểm tra công tắc hành trình cửa hàng rào, điện nguồn cấp tới tủ điện hàng rào và dây nguồn cấp tới tủ điện chính .
11 Sau khi đã đóng Aptormat của tủ điện hàng rào mà chuông kêu liên tục, máy không hoạt động được  Kiểm tra PMR(bảo vệ pha) nếu đèn nhấp nháy Xanh đỏ thì lên kiểm tra các pha có bị lệch hoặc mất pha không và nguồn cấp tới tủ điện hàng rào. PMR đèn phải hiển thị màu xanh như vậy là được.
12 Sau khi trong tủ điện chính đã báo có điện mà bấm khởi động nhưng máy vẫn không hoạt động.  Kiểm tra tất cả các công tắc hành trình cửa ra vào, nút bấm khởi động và cầu chì .

– Khi bấm khởi động nhưng bị nhảy Aptormat ( bên cạnh PMR).  Dùng đồng hồ Ampe kiểm tra điôt .

13 Khi máy đang chạy xuống thì bỗng dung bị đứng khựng lại Phòng rơi bị tác động, tuyệt đối không được tiếp tục bấm máy xuống. bấm máy chạy lên khoảng 30-50cm rồi mới tiếp tục bấm xuống để kiểm tra và chỉnh lại phòng rơi .
14

Khi máy đang hoạt động nhưng bị mất điện

Trèo lên nóc lồng nâng lấy khóa 17 xiết bulong tay kéo thắng motor của 2 động cơ. Và nhẹ nhàng kéo tay kéo thắng của motor còn lại sao cho tốc độ lồng nâng xuống từ từ ngang bằng hoặc thấp hơn với tốc độ hoạt động bình thường của động cơ. Tuyệt đối không để tốc độ vượt quá tốc độ bình thường, vì nếu vượt quá tốc động bình thường thì Phòng rơi sẽ tác động. như vậy phải chờ đến khi có điện thì mới tiếp tục hoạt động được.

 

sự cố vận thăng lồng GJJ

Hình: sự cố vận thăng lồng GJJ

Công ty Tân Kiến Tạo chuyên cung cấp các loại Cẩu Tháp – Vận Thăng – Cần CPB

Về Tân Kiến Tạo 

Thiết bị Cẩu Tháp – Vận Thăng – Cần CPB –  Xây dựng Tân Kiến Tạo. Được ra đời vào ngày 29 tháng 11 năm 2013 cùng với sứ mệnh phục vụ khách hàng với dịch vụ tốt nhất, nhanh chóng nhất, uy tín nhất, đưa ra những giải pháp hữu ích nhất nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian của khách hàng một cách hiệu quả nhất. Tân Kiến Tạo đã tự lựa chọn cho mình con đường đi lên lấy chất lượng và uy tín hàng đầu. Năm 2012 cũng là năm thương hiệu Tân Kiến Tạo chính thức được ra đời với sứ mệnh trên.

Xem thêm: 

https://tankientao.com/danh-muc-san-pham/huong-dan-ky-thuat-van-thang/

https://tankientao.com/gia-cho-thue-van-thang/

https://tankientao.com/phu-tung-cau-thap-van-thang/

http://tankientao2014.blogspot.com/search/label/phu-tung-van-thang

Dịch vụ lắp dựng cẩu tháp

Liên hệ:

Thẻ:,